Cách gọt bưởi nhanh gọn đẹp không phải ai cũng biết
Ông bà ngày xưa thường đánh giá người con gái có khéo hay không qua việc gọt bưởi, nếu gọt bưởi không phạm vào thịt thì được xem là ngoan hiền, khéo léo. Nhưng ngày này nếu cứ phải cẩn thận như thể thì lâu lắm ạ, mẹ chồng em chỉ cách này thì em thấy vừa nhanh lại gọn nữa.
- Đầu tiên mọi người gọt hai đầu bưởi, phạm vào một chút múi bưởi cũng không sao.
- Tiếp đến rạch một đường dọc quả bưởi, chạm một tí vào thịt cũng được ạ.
- Sau đó dùng tay bóc phần vỏ xanh và cơm dừa trắng ra, ta sẽ được phần múi bưởi.
- Mọi người cắt đôi quả bưởi rồi cắt đi phần nhân trắng ở giữa.
- Cuối cùng chỉ cần tách múi bưởi ra là xong, em thấy vô cùng tiện lợi luôn đấy ạ
Đối với bưởi bị khô do bảo quản trong tủ lạnh quá lâu, mọi người ngâm với nước từ 3 - 5 là có thể tách múi bưởi ra được như bình thường rồi đấy.
Mọi người xem thử clip nhé.
https://youtu.be/anlBr1ZoPtw
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét